(HNM) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành Kế hoạch 169/KH-UBND triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm năm 2018-2020.
Theo đó, việc xây dựng và tổ chức hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn thành phố gồm 3 ngành: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại 3 đơn vị thường trực là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản và các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn. Sở Y tế là cơ quan đầu mối thường trực triển khai kế hoạch cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm.
Cụ thể, các điểm cảnh báo an toàn thực phẩm từ thành phố tới quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn có quyết định thành lập hệ thống cảnh báo nhanh, phân công cụ thể cán bộ phụ trách tiếp nhận thông tin và được kết nối hoạt động với điểm cảnh báo trung tâm. Các đơn vị đầu mối có trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương tổ chức kiểm tra giám sát chất lượng nhóm thực phẩm trên địa bàn thành phố theo phân cấp, đồng thời xây dựng, tổ chức hệ thống, bộ máy cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm với 3 cấp: Thành phố; quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.