Chính trị

Hà Nội: Tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm

Bảo Vy 18/06/2024 - 17:40

Sáng mai 19-6, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về ‟Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố”.

tuan.jpg
Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 17. Ảnh: Bảo Vy

Việc tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, tiếp thu tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri và nhân dân để chuyển đến cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, kiến nghị giải pháp, biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố tới các điểm cầu tại 30 quận, huyện, thị xã.

Cử tri quan tâm, có ý kiến, kiến nghị về các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật và chính sách liên quan đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động (trong đó tập trung vào các vấn đề đào tạo nghề, hỗ trợ học nghề, tạo, duy trì việc làm bền vững, nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động, các chính sách vay vốn giải quyết việc làm, bảo hiểm xã hội...) có thể gửi ý kiến phản ánh đến Thường trực HĐND thành phố Hà Nội.

Để đổi mới việc tiếp nhận ý kiến cử tri, Thường trực HĐND thành phố đã chỉ đạo đa dạng hình thức tiếp nhận, trong đó có các hình thức sau: Cử tri có thể trực tiếp ý kiến khi được mời tham dự tại các điểm cầu; gửi ý kiến phản ánh qua Trang thông tin điện tử của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội, chuyên mục “Trao đổi của cử tri với cơ quan dân cử” (địa chỉ: https://dbndhanoi.gov.vn/).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.