Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội tiếp tục đưa hàng bình ổn giá phục vụ các bếp ăn tập thể

Phạm Cường| 29/08/2013 11:08

Để người dân Hà Nội được hưởng lợi ích từ chương trình bình ổn giá, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện thị xã và các doanh nghiệp tham gia chương trình...

Trong thời gian qua, tình hình ngộ độc thực phẩm cấp tính diễn biến phức tạp ở cả bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, bếp ăn gia đình trên phạm vi cả nước. Trước tình hình đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo, tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Một điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn Hà Nội - Ảnh: PC



Để mọi tầng lớp nhân dân được hưởng lợi từ chương trình bình ổn giá, đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các sở, ngành: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá tổ chức, tiếp tục thực hiện đưa hàng bình ổn giá phục vụ trong các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, bệnh viện, trường học để phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, UBND TP yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo Ban Quản lý cụm công nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá có địa điểm bán hàng cố định phục vụ công nhân và đưa hàng bình ổn giá vào các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tấn báo chí cung cấp thông tin, tuyên truyền về kiến thức an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

UBND TP Hà Nội giao cho Sở Y tế Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành chức năng và UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra thường xuyên kiểm tra chất lượng thức ăn tại các bếp ăn tập thể tại các xí nghiệp, bệnh viện, trường học; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị chuyên môn, tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời, bảo đảm giảm thiểu tối đa tỷ lệ từ vong trong các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra chất lượng các bếp ăn tập thể tại các trường học. Cùng với đó, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường học tạo điều kiện cho doanh nghiệp đưa hàng bình ổn giá vào phục vụ trong bếp ăn tập thể của các trường học.

Ban Quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội chỉ đạo chủ đầu tư các khu công nghiệp, khu chế xuất giới thiệu cho doanh nghiệp được đưa những nhóm hành bình ổn giá vào phục vụ tại các bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Tạo điều kiện thuận lợi cho cac doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá có địa điểm bán hàng cố định phục vụ công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá chủ động liên hệ với các sở, ngành của thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã để được hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức các điểm bán hàng và đưa những mặt hàng bình ổn giá vào phục vụ tại các bếp ăn tập thể…/.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tiếp tục đưa hàng bình ổn giá phục vụ các bếp ăn tập thể

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.