(HNMO) - Ngày 25-7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn và công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu.
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2019, Sở NN&PTNT và 21 tỉnh, thành phố trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Hà Nội đã tích cực kết nối sản xuất, quản lý chất lượng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Đến nay, Ban Điều phối đã xây dựng và phát triển được 727 chuỗi, tăng 184 chuỗi so với cùng kỳ năm 2018. Riêng thành phố Hà Nội duy trì và phát triển được 135 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.
Hiện nay, toàn thành phố đã xây dựng được hơn 40 nhãn hiệu được bảo hộ như: Gà đồi Ba Vì, gà đồi Sóc Sơn, gà Mía Sơn Tây, vịt Vân Đình (huyện Ứng Hòa), nhãn chín muộn Đại Thành (huyện Quốc Oai), gạo thơm Bối Khê (huyện Thanh Oai)… Sở NN&PTNT Hà Nội cũng đã cấp 8 giấy xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 8 cơ sở của 15 chuỗi rau, thịt với 18 điểm kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, thời gian gần đây, Hà Nội đã làm việc với các tỉnh, thành phố về nội dung hợp tác liên kết, phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn, đưa nông sản của Hà Nội đến với các tỉnh và ngược lại. Qua đó, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành phố.
Thời gian tới, cùng với việc thúc đẩy phát triển liên kết chuỗi, ngành Nông nghiệp Hà Nội cần đẩy mạnh hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản của các tỉnh khi đưa về Thủ đô tiêu thụ. Thành phố sẽ tiếp tục, kiên trì phối hợp với Bộ NN&PTNT sớm đưa chợ thương mại điện tử vào hoạt động nhằm tạo nguồn cung uy tín từ các tỉnh đưa về Hà Nội...
Trong khuôn khổ của hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa một số kênh phân phối, doanh nghiệp và Sở NN&PTNN thuộc 21 tỉnh, thành phố về phối hợp, phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.