(HNM) - Ngày 20-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản Hà Nội tiến hành lấy 13 mẫu thủy sản ngẫu nhiên và sản phẩm thủy sản được sản xuất, kinh doanh tại một số chợ trên địa bàn.
Các mẫu được gửi về Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia để kiểm nghiệm chất kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, cadimi) nhằm xác minh thông tin về việc sản phẩm thủy sản trên địa bàn có nhiễm kim loại, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Kết quả sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tuần tới.
Được biết, hằng năm, Chi Cục ATVSTP Hà Nội đã phối hợp các cơ quan liên quan để lấy mẫu xét nghiệm thủy sản nhưng chưa phát hiện mẫu nào vượt quá giới hạn cho phép về kim loại nặng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.