(HNM) - Dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội Đào Văn Bình, ngày 27-1, BCĐ ATVSTP thành phố đã tổ chức tổng kết công tác năm 2009 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2010.
Thông qua hoạt động kiểm tra, trong năm qua các đoàn thanh tra liên ngành thành phố đã xử lý 111 cơ sở, trong đó đình chỉ 46 cơ sở, phạt tiền 65 cơ sở với 310,7 triệu đồng. Tại tuyến quận, huyện, xã, phường, hơn 3.000 cơ sở vi phạm đã bị cảnh cáo, 382 sản phẩm bị hủy, 123 cơ sở bị đình chỉ hoạt động... Riêng ngành NN&PTNT đã đình chỉ hoạt động 17 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. 11 mẫu rau, quả được phát hiện có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép (chiếm gần 17% trong số 65 mẫu được chọn để phân tích).
Với những nỗ lực trên, cả năm 2009, địa bàn thành phố chỉ xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 164 người mắc, không có tử vong do ngộ độc thực phẩm. Năm 2010, hoạt động bảo đảm ATVSTP thành phố sẽ tập trung đẩy mạnh việc cấp GCN đủ điều kiện ATVSTP; phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm thông qua việc xây dựng hệ thống giám sát tới tuyến quận, huyện, xã, phường; quy hoạch vùng RAT; xây dựng các dự án giết mổ tập trung...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.