Cải cách hành chính

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

Hà Phong 23/04/2024 - 13:40

Ngày 23-4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cho biết, đã hoàn tất tài liệu hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) và cách tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID).

z5271055902338_4cec123e8e2f3590ce5724f5ac578947.jpg
Người dân làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp. Ảnh: Hải Hà

Nội dung tài liệu hướng dẫn nêu trên cũng được đăng tải tại Trang thông tin điện tử của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố https://pbgdpl.hanoi.gov.vn/ và Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội https://sotuphap.hanoi.gov.vn/.

Việc cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID giúp công dân có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, thanh toán trực tuyến không cần đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền; theo dõi được trạng thái xử lý hồ sơ; tải được kết quả về thiết bị điện tử.

Kết quả phiếu lý lịch tư pháp (bản điện tử) mặc định được trả về tài khoản của công dân trên VNeID, trên Cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/), Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.v.... Trường hợp công dân có nhu cầu nhận kết quả phiếu lý lịch tư pháp (bản giấy) thì được trả kết quả tại nhà qua dịch vụ Bưu chính công ích hoặc tại Bộ phận một cửa Sở Tư pháp Hà Nội).

Theo Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thị Thanh Hương, phiếu lý lịch tư pháp được cấp bản điện tử (được ký số bởi người có thẩm quyền và ký số của Sở Tư pháp thành phố Hà Nội) có giá trị pháp lý như bản gốc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy. Người dân có thể sử dụng phiếu này để thực hiện các thủ tục hành chính khác.

Sở Tư pháp thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; các cơ quan báo, đài của thành phố đẩy mạnh tuyên truyền Hướng dẫn cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội biên soạn đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thành phố bằng nhiều hình thức phù hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.