Giáo dục

Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ nhiều nhất

Thống Nhất 20/06/2024 - 10:36

Ngày 20-6, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 67.000 thí sinh đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ, chiếm 6,25% số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Trong đó, Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ nhiều nhất.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT trong hai ngày 27 và 28-6. Ảnh: Thái Thành
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra ngày 27 và 28-6 với hơn 1 triệu thí sinh. Ảnh: Thái Thành

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay diễn ra trên cả nước trong hai ngày 27 và 28-6 với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi có năm bài thi gồm: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, tổ hợp khoa học tự nhiên, tổ hợp khoa học xã hội.

Số lượng thí sinh đăng ký miễn thi bài thi ngoại ngữ chiếm 6,25% số lượng thí sinh đăng ký dự thi của cả nước. Trong đó, Hà Nội có 21.554 thí sinh đăng ký miễn thi bài thi ngoại ngữ; thành phố Hồ Chí minh có 13.076 thí sinh đăng ký miễn bài thi ngoại ngữ.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 2 đối tượng được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Thứ nhất, là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo; thứ hai, là thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại phụ lục của quy chế thi hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chứng chỉ ngoại ngữ phải có giá trị sử dụng đến ngày làm thủ tục dự thi.

Thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông như thí sinh không được miễn thi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ nhiều nhất

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.