(HNM) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3594/QĐ-UBND về bộ Tiêu chí chấm điểm công tác an toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn và cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội.
Theo đó, bộ Tiêu chí chấm điểm gồm 25 tiêu chí áp dụng tại quận, huyện, thị xã và 23 tiêu chí áp dụng tại xã, phường, thị trấn với thang điểm chuẩn là 100 điểm và có thêm các tiêu chí phụ để xét điểm thưởng (5 điểm) hoặc điểm trừ (10 điểm) để xem xét xếp hạng.
Một số tiêu chí nổi bật để chấm điểm gồm: Ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; hoạt động của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm; xây dựng mô hình điểm; xử lý vi phạm; công khai các cơ sở không thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hiện thanh tra, kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm...
Với bộ tiêu chí này, những quận, huyện, thị xã hay xã, phường, thị trấn đạt từ 95 điểm trở lên sẽ đạt loại xuất sắc; từ 90 đến 95 điểm đạt loại tốt, từ 70 đến 90 điểm đạt loại khá và dưới 70 điểm đạt loại trung bình.
Tuy nhiên, nếu để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm (từ 30 mắc trở lên) hoặc tử vong do ngộ độc thực phẩm sẽ bị trừ (5 điểm) hoặc báo cáo, xử lý ngộ độc thực phẩm chậm sau khi biết tin (trên 24 giờ), không kịp thời hoặc phối hợp không tốt cũng sẽ bị trừ (5 điểm).
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.