Theo dõi Báo Hànộimới trên

Google Translate đã có thể biên dịch văn bản trong hình ảnh trên web

Nguyễn Thúc Hoàng Linh| 09/03/2023 07:42

(HNMO) - Công cụ mới hữu ích cho những người thường xuyên làm việc với các văn bản đa ngôn ngữ.

Theo đó, phiên bản Google Translate trên web đã có thể biên dịch văn bản trong các ảnh chụp, sử dụng cùng công nghệ AR Translate như Google Lens, qua đó cho phép người dùng dễ dàng đọc được nội dung ở nhiều ngôn ngữ khác nhau ngay trên điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân. 

Để sử dụng, người dùng cần mở trang web Google Translate, sau đó nhấn vào nút bấm hình ảnh (Images) mới, rồi chọn hình ảnh hay ảnh chụp màn hình muốn tải lên. 

Nút bấm Image mới xuất hiện trên giao diện Google Translate phiên bản web.

Khi thao tác này hoàn tất, Google Translate sẽ xuất ra hình ảnh dịch thuật với các văn bản bên trong được hiển thị gần như hoàn hảo so với hình ảnh ban đầu, chỉ khác về ngôn ngữ. 

Tại màn hình kết quả, người dùng có nhiều lựa chọn hữu ích như sao chép (copy) toàn bộ các nội dung văn bản trong hình ảnh để sử dụng biên tập (ví dụ như dán vào tài liệu Microsoft Word dưới dạng văn bản thuần) hay tải về hình ảnh với nội dung đã dịch. 

Như vậy, người dùng có khá nhiều cách ứng dụng sáng tạo công cụ mới. Từ đơn giản như chụp lại màn hình giao diện phức tạp và gửi cho Google Translate ngay trên trình duyệt, hoặc biên dịch nhanh các bản trình chiếu (như PowerPoint), điều mà trước đây rất mất thời gian và công sức.  

Hiện nay, Google Translate đã hỗ trợ 113 ngôn ngữ nguồn (có hỗ trợ tự động nhận dạng) và 133 ngôn ngữ đích. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Google Translate đã có thể biên dịch văn bản trong hình ảnh trên web

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.