Mỗi ngày một chuyện

Giữ cảnh quan chung

Người Xây Dựng 20/05/2024 - 08:55

Sáng sớm 28-4, ông Sử ở thôn Xuân Canh, xã Xuân Canh (huyện Đông Anh) đi bộ tập thể dục trên đoạn đê thuộc thôn Xuân Trạch cùng xã thì thấy một đống rác lớn ngay ven đường đi.

- Đây có phải là nơi đổ rác đâu nhỉ cháu. Vậy mà ở đây lại xuất hiện đống rác? - ông Sử bức xúc nói với một người phụ nữ đang đi bộ gần ông.

- Chiều tối qua cháu đi qua đây vẫn chưa thấy đống rác này đâu ông. Sáng sớm nay mới thấy, chắc đêm qua ai đó đổ trộm ra đây đấy ạ. Trong đống rác thải này có cả vôi vữa, thạch cao, giấy và nhôm vụn. Cháu nghĩ ai đó dọn và sửa nhà không có chỗ vứt nên lợi dụng đêm tối vắng người qua lại, họ mang đổ xuống đây - người phụ nữ đáp.

Nhìn con đường đê được đổ bê tông sạch sẽ, hai bên đường là những thảm cỏ xanh mướt lại xuất hiện đống rác bừa bãi ông Sử thật sự xót xa.

Kể chuyện với Người Xây Dựng, ông Sử phê phán người đã đổ trộm rác ra bờ đê. Nếu ai sửa và dọn nhà cũng có hành động như vậy thì quang cảnh chung sẽ trở nên bẩn thỉu, mất vệ sinh, ô nhiễm.

Để được việc của mình nhưng khiến nhiều người khác lại phải tìm cách giải quyết vấn đề do bãi rác gây ra thì thật không nên. Ông mong rằng mọi người cùng nâng cao ý thức để bảo vệ môi trường sống luôn sạch đẹp.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Giữ cảnh quan chung

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.