Giáo dục

Giao lưu "Em yêu tiếng Việt", "Rung chuông vàng” cấp tiểu học quận Bắc Từ Liêm

Nguyên Hoa 17/04/2024 - 13:47

Ngày 17-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm tổ chức giao lưu "Em yêu tiếng Việt", “Rung chuông vàng” lần thứ hai cấp tiểu học quận Bắc Từ Liêm.

qc.jpg
Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Nguyên Hoa

Chương trình có sự tham gia của 115 học sinh xuất sắc được lựa chọn từ 23 trường tiểu học trên địa bàn quận.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết, giao lưu “Em yêu tiếng Việt” cấp tiểu học lần thứ hai được tổ chức quy mô từ cấp cơ sở đến cấp quận. Hoạt động tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh trên địa bàn quận, giúp các em thêm yêu tiếng Việt.

Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy, học môn tiếng Việt tại các nhà trường, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng lực, tố chất để động viên, khuyến khích các em trong quá trình học tập và phấn đấu.

thi(1).jpg
Các thí sinh tham gia giao lưu. Ảnh: Nguyên Hoa

“Tiếng Việt là ngôn ngữ quốc gia của chúng ta, gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt là bảo vệ tiếng Việt, bảo vệ ngôn ngữ của quốc gia chính là bảo vệ tiếng nói của dân tộc, bảo vệ đất nước. Thế hệ trẻ Việt Nam cần biết giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đây cũng là cơ hội giúp cán bộ quản lý, giáo viên của các nhà trường xây dựng chiến lược, kế hoạch trong việc bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên nhằm đáp ứng các yêu cầu đổi mới giáo dục”, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Trịnh Hoài Thu nhấn mạnh.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích cho các cá nhân, đồng đội và tập thể có thành tích cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giao lưu "Em yêu tiếng Việt", "Rung chuông vàng” cấp tiểu học quận Bắc Từ Liêm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.