Pháp đình

Giảm án tù cho đối tượng “Môi giới mại dâm”

Chu Dũng 25/10/2023 - 14:18

Ngày 25-10, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử phúc thẩm Cao Thị Hoa (sinh năm 1995, ở xã Thị Diễn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về tội “Môi giới mại dâm” theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo này.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Cao Thị Hoa lập tài khoản Zalo “Hoa Híp Hana” để tham gia hội nhóm trên mạng xã hội, tuyển phụ nữ tuổi từ 20-30 đi bán dâm. Các cô gái này sẽ gửi ảnh “nhạy cảm” của bản thân cho Hoa để chuyển tiếp cho khách lựa chọn. Giá bán dâm được đưa ra là từ 6-15 triệu đồng/lần hoặc từ 12-15 triệu đồng/đêm, tùy nhu cầu.

cao-hoa-7436-5044.jpeg
Bị cáo tại phiên toà.

Cơ quan điều tra làm rõ 2 lần Hoa môi giới mại dâm trong ngày 29-3-2023. Trường hợp thứ nhất gọi điện cho bị cáo, đặt vấn đề mua dâm qua đêm một cô gái 27 tuổi quê Thanh Hóa với giá 15 triệu đồng. Hoa đồng ý, kết nối cho 2 người mua bán dâm tại một khách sạn trên đường Tố Hữu (Hà Nội), nhưng bị cơ quan công an bắt quả tang. Hoa khai thêm, trước đó vào tháng 12-2022, cô ta đã môi giới cho 2 người này với giá 9 triệu đồng/lần và được hưởng lợi 2 triệu.

Trường hợp thứ 2 bị bắt quả tang, một nam giới nhắn tin Zalo cho Hoa, đặt vấn đề mua dâm. Bị cáo gửi ảnh các cô gái trong đường dây của mình cho khách và được “chốt” giá bán dâm 9 triệu đồng/lần. Hoa sau đó đưa gái bán dâm đến một quán cà phê cho người đàn ông xem mặt. Anh ta ưng ý nên cùng gái bán dâm vào một khách sạn “hành sự” nhưng bị lực lượng công an bắt quả tang.

Vì những hành vi trên, vào tháng 8-2023, Tòa án nhân dân quận Hà Đông tuyên phạt Cao Thị Hoa 42 tháng tù về tội “Môi giới mại dâm”. Bị cáo cho rằng hình phạt quá nặng nên kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nhận thấy gia đình bị cáo khó khăn, mẹ bệnh tật và đã nộp toàn bộ số tiền thu lợi bất chính, nên Toà án nhân dân thành phố Hà Nội quyết định chấp nhận kháng cáo, giảm 6 tháng tù, xuống còn 36 tháng tù cho Cao Thị Hoa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giảm án tù cho đối tượng “Môi giới mại dâm”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.