Theo dõi Báo Hànộimới trên

Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh

Quỳnh Dung| 16/07/2012 06:35

(HNM) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hiện giá tôm nguyên liệu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm mạnh xuống còn 130.000-150.000 đồng/kg, giảm từ 30.000 đến 40.000 đồng/kg so với đầu tháng nhưng cũng khó tiêu thụ.

Nguyên nhân là do lượng mua của các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản giảm khoảng 20% bởi các thị trường chính nhập khẩu tôm của Việt Nam là Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada cũng đang gặp khó khăn; việc các DN tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng khó khăn.

Ngoài ra, tôm nguyên liệu giảm mạnh trong thời điểm này là do tôm của các nước Ấn Độ, Thái Lan đang nhập vào Việt Nam ồ ạt. Ước tính mỗi ngày, tôm sú và tôm thẻ chân trắng nhập vào Việt Nam qua biên giới Campuchia từ 300 đến 400 tấn với giá rẻ hơn tôm nguyên liệu ở Việt Nam khoảng 40%.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.