(HNM) - Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới tại các vùng rau chuyên canh của Hà Nội: Văn Đức (huyện Gia Lâm), Thanh Đa (huyện Phúc Thọ) cho thấy, hiện giá rau xanh bán tại ruộng giảm khoảng 30% so với 1 tuần trước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Cụ thể: Su hào 2.000 đồng/củ (giảm 1.000đồng/củ), bắp cải 3.000 đồng/kg (giảm khoảng 3.000đồng/kg), cải xanh 3.000-5.000 đồng/kg (giảm khoảng 2000 đồng/kg)…
Theo nhận định của Sở NN&PTNT Hà Nội, dịp cận Tết Nguyên đán hằng năm là thời điểm rau xanh các loại tiêu thụ mạnh nhưng dịp Tết Tân Sửu năm nay, thị trường diễn biến xấu, bất lợi cho nông dân. Nguyên nhân do các thương lái nhập rất ít hoặc không nhập để theo dõi tình hình dịch Covid-19, rồi mới quyết định tiếp tục kinh doanh.
Ngoài ra, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố nên các nhà hàng, xí nghiệp, trường học dừng hoạt động, sức mua lẻ của người dân không đáng kể.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.