An ninh trật tự

Giả mạo Lotte Cinema tuyển người làm nhiệm vụ kiếm tiền "hoa hồng"

Chu Dũng 15/06/2024 - 18:40

Ngày 15-6, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cảnh báo về thủ đoạn gọi điện thoại tự xưng nhân viên Lotte Cinema, tạo các trang mạng xã hội giả mạo chạy quảng cáo để mời chào cộng tác viên online xem, đánh giá video, phim để nhận tiền thưởng hấp dẫn.

Khi nạn nhân đồng ý tham gia, các đối tượng dẫn dụ nạn nhân vào nhóm Telegram để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng, hướng dẫn truy cập website có giao diện, hình ảnh giả mạo Lotte Cinema để thực hiện nhiệm vụ kiếm tiền trực tuyến.

Ban đầu khi xem và đánh giá phim, nạn nhân sẽ được trả một khoản tiền nhỏ để tạo niềm tin. Đến các nhiệm vụ tiếp theo, đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển khoản tiền để nhận lại số tiền hoa hồng lớn so với tiền nạp để thực hiện nhiệm vụ. Lúc này, các đối tượng sẽ báo lỗi, tiền bị treo để yêu cầu nạn nhân tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới và được hoàn trả lại số tiền cũ.

Nhiều người vì tâm lý ham lợi đã bị đối tượng lừa đảo dẫn dụ nạp số tiền lớn, đến khi hết khả năng nạp tiền mới biết bản thân bị lừa.

Công an quận Tây Hồ cho biết, đây là thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công tác viên online kiếm tiền trực tuyến đã cũ, các đối tượng chỉ thay đổi chủ thể giả mạo để đánh lừa nạn nhân. Người dân tuyệt đối cảnh giác khi tiếp nhận các thông tin trên mạng; tránh tâm lý nôn nóng, ham muốn kiếm tiền trực tuyến để bị lừa đảo. Cần tham khảo ý kiến chuyên gia, mọi người xung quanh để được cảnh báo.

Nếu đã trở thành nạn nhân, hãy nhanh chóng trình báo, tố giác tội phạm theo quy định pháp luật. Tuyệt đối không tin các các đối tượng giả mạo luật sư, chuyên gia an ninh mạng… hứa giúp thu hồi tiền bị treo, hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa đảo trực tuyến…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giả mạo Lotte Cinema tuyển người làm nhiệm vụ kiếm tiền "hoa hồng"

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.