Trái tim nhân ái

Gây quỹ được 350 triệu đồng cùng nhiều hiện vật cho chiến dịch Mottainai

Hoàng Lân 22/08/2023 14:41

Ngày 22-8, Báo Phụ nữ Việt Nam - đơn vị tổ chức chiến dịch Mottainai gây quỹ từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội - cho biết, đến nay, Ban tổ chức đã gây quỹ được 350 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật.

1(4).jpg
Các nghệ sĩ tham gia chiến dịch Mottainai.

Với thông điệp tránh lãng phí từ triết lý Mottainai của người Nhật, việc dọn dẹp tủ đồ và quyên góp quần áo đã qua sử dụng đã trở thành thói quen của nhiều người Việt Nam. Đây là một trong những hành động sống xanh dễ thực hiện nhất khi có thể tái sử dụng hoặc tái chế các món đồ thời trang ít dùng đến trong tủ đồ của bạn.

Năm nay, Ban tổ chức nhận quần áo đã qua sử dụng tại hệ thống showroom và cửa hàng đại lý của thương hiệu thời trang Aristino trên toàn quốc. Những bộ quần áo sẽ được thương hiệu chọn lọc, làm sạch, và cùng Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh, thành. Đồng thời, thương hiệu thời trang này cũng sẽ đóng góp thêm 100 triệu đồng cho quỹ khi thông điệp "Wear.Care.Share - Chuẩn phong cách. Chất yêu thương" đạt được 10.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch chia sẻ gây quỹ Mottainai đã nhận được nhiều sự đồng hành và đóng góp của các nghệ sĩ và người nổi tiếng như: Trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Trần Thị Hải Linh, diễn viên Thanh Hương, nghệ sĩ Đại Nghĩa, nhà văn Hoàng Anh Tú, hoa khôi “Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng, MC Đinh Phương Nam… Sau 1 tuần phát động, những người nổi tiếng và cộng đồng đã gây quỹ được 350 triệu đồng tiền mặt cùng rất nhiều quần áo đã qua sử dụng.

Năm 2023, chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" kỷ niệm tròn 10 năm. Nhân dịp này, Báo Phụ nữ Việt Nam cũng công bố ra mắt Câu lạc bộ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Sau 9 mùa tổ chức, Mottainai đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống xanh lớn nhất Việt Nam, thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 5.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình đã nhận bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gây quỹ được 350 triệu đồng cùng nhiều hiện vật cho chiến dịch Mottainai

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.