Theo dõi Báo Hànộimới trên

Gần 200 hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tham quan Nhà Quốc hội

Nguyệt Ánh| 24/11/2022 13:34

(HNMO) - Ngày 24-11, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức cho đoàn đại biểu Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tham quan, trải nghiệm tại Nhà Quốc hội, với sự tham gia của 195 hội viên.

Trưởng ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Hoàng Thu Hồng cho biết, thực hiện chương trình công tác năm 2022; hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11; đồng thời, với mong muốn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô có cơ hội được tìm hiểu về Ngôi nhà chung của dân tộc Việt Nam - nơi quyết định các vấn đề quan trọng bậc nhất của đất nước, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa này. 

Các hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô được chia thành 4 nhóm tham quan bảo đảm theo quy định của Nhà Quốc hội. Các đại biểu được tham quan: Khu đường hầm tranh, món quà của UBND thành phố Hà Nội tặng Quốc hội Việt Nam; Phòng truyền thống Nhà Quốc hội, đặc biệt là phòng họp Diên Hồng, nơi diễn ra các phiên họp toàn thể của Quốc hội; Khu trưng bày di tích, di vật dưới lòng đất Nhà Quốc hội.

Các đại biểu được chiêm ngưỡng hơn 400 di vật được lựa chọn trong tổng số hơn 2.800 hiện vật khảo cổ được tìm thấy dưới lòng đất Nhà Quốc hội. Trong suốt quá trình tham quan, đều có hướng dẫn viên giới thiệu…

Vui mừng khi được tham quan Nhà Quốc hội, hội viên nhiều tuổi nhất Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô, bà Vũ Thị Liên Minh (82 tuổi, ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Hôm nay được đến Nhà Quốc hội mới, tôi thấy đẹp hơn nhà cũ, chúng tôi vui lắm. Tôi đã sáng tác ngay bài thơ “Tham quan Nhà Quốc hội” để gửi cho Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố. Sau mỗi buổi sinh hoạt như thế này, tôi tiếp thu những cái mới về tuyên truyền, giáo dục cho cháu”. 

Còn chị Nguyễn Thị Thanh Hiên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ khuyết tật huyện Thanh Trì, mặc dù khuyết tật chân nhưng vẫn nhanh nhẹn tham gia không bỏ sót một khu trưng bày nào. Chị Hiên bày tỏ: “Đây là trải nghiệm thú vị và hữu ích đối với tôi cũng như các hội viên khác”.

Qua buổi tham quan, các cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô đều phấn khởi khi được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, cũng như truyền thống của Quốc hội qua các giai đoạn phát triển; đồng thời, chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo, giàu ý nghĩa về lịch sử - văn hóa của dân tộc Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 200 hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tham quan Nhà Quốc hội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.