Hà Nội kết nối

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Công an vào cuộc vụ hồ sơ bồi thường có dấu hiệu chỉnh sửa

Thanh Tàu 30/05/2024 - 09:12

Ngày 30-5, Công an thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) thông tin đã làm việc với UBND phường Phước Tân để làm rõ việc có khoảng 112 hồ sơ đền bù có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa...

23424.jpg
Thông tin về 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa được đại diện UBND phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa đưa ra tại cuộc họp của UBND tỉnh hôm 28-5. Ảnh: Xuân Lộc

Trước đó, ngày 28-5, UBND tỉnh Đồng Nai tổng kết phong trào “30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh”.

Tại hội nghị tổng kết, đại diện UBND phường Phước Tân (thành phố Biên Hòa) thông tin, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa có khoảng 112 hồ sơ bồi thường được lập tại 69 thửa đất có dấu hiệu chỉnh sửa, thay đổi chủ sở hữu tài sản, giả mạo chữ ký, tẩy xóa, viết lại giấy mua bán tay, điều chỉnh thời gian sở hữu đất, tài sản nhằm hưởng lợi chính sách.

Qua rà soát, các cơ quan chức năng phường Phước Tân phát hiện có dấu hiệu kê khai không đúng sự thật cũng như có dấu hiệu chỉnh sửa, cạo tẩy nên đã có báo cáo với UBND thành phố Biên Hòa để xin chủ trương xử lý.

Đồng thời, phường Phước Tân cũng đã chủ động thông báo và mời 112 trường hợp này làm việc để cung cấp những giấy tờ chứng minh tài sản trên đất. Đến nay, đã có 40 trường hợp đến làm việc, cung cấp các giấy tờ, trong đó có 12 trường hợp cung cấp các giấy tờ chứng minh được tài sản trên đất của mình. Các trường hợp khác không cung cấp được các giấy tờ chứng minh tài sản.

21334.jpg
Điểm đầu qua phường Phước Tân (thành phố Biên Hòa) đoạn cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giao với Võ Nguyên Giáp (tuyến tránh thành phố Biên Hòa). Ảnh: Xuân Lộc

Cũng theo UBND phường Phước Tân, đối với 112 trường hợp này, UBND phường chủ động phối hợp với Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh Đồng Nai thực hiện lại công tác quy chủ, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn vì có nhiều trường hợp người dân không có ở nhà, không sinh sống tại nhà đã xây dựng…

Đối với các trường hợp không cung cấp được giấy tờ chứng minh tài sản trên đất, UBND phường Phước Tân đề xuất thiết lập lại hồ sơ, gom tất cả tài sản trên đất để quy chủ về chủ đứng tên quyền sử dụng đất.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, qua 30 ngày đêm triển khai thực hiện phong trào, công tác giải phóng mặt bằng tại dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã xác nhận nguồn gốc của 906 thửa đất, chiếm hơn 80% diện tích đất trong vùng dự án. Các cơ quan chức năng cũng đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 5 đợt với số tiền hơn 287 tỷ đồng. Tuy nhiên, tiến độ chung vẫn rất chậm so với yêu cầu đề ra.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Công an vào cuộc vụ hồ sơ bồi thường có dấu hiệu chỉnh sửa

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.