Pháp luật

Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm cướp giật tài sản của công nhân

Thanh Tàu 30/05/2024 - 08:55

Ngày 30-5, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thông tin, vừa triệt phá thành công nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản của công nhân.

0102.jpg
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh công an cung cấp

Trước đó, vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4- 2024, Đồn Công an Khu công nghiệp Biên Hòa nhận được tin báo của một số bị hại là nữ công nhân bị 2 đối tượng điều khiển xe mô tô ép sát giật điện thoại di động khi một mình điều khiển mô tô tham gia giao thông trên địa bàn Khu công nghiệp Biên Hòa 2 vào buổi sáng sớm.

Sau khi gây án, các đối tượng phóng xe bỏ chạy với tốc độ rất cao nên bị hại đều không nhìn thấy rõ biển số xe và đặc điểm nhận dạng của đối tượng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đồn Công an Khu công nghiệp đã phân công cán bộ, chiến sĩ vào cuộc điều tra, truy xét và đã khoanh vùng được đối tượng nghi vấn; đồng thời, báo cáo, đề xuất Ban lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự cùng phối hợp truy bắt đối tượng gây án.

Qua áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phá án đã bắt được 4 đối tượng có liên quan, gồm: Đặng Dương Linh (28 tuổi, thường trú tại tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Văn Thuận (30 tuổi, thường trú tại tỉnh An Giang), Nguyễn Thanh Sang (28 tuổi, thường trú tại tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Quang Thông (36 tuổi, thường trú tại tỉnh Đồng Nai).

Tang vật thu giữ 1 xe mô tô biển kiểm soát 68B1-659.93 mà đối tượng sử dụng để gây án, 8 điện thoại di động và một số vật chứng khác có liên quan.

0202203.jpg
Tang vật thu giữ của các đối tượng. Ảnh công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận, đã rủ nhau đi cướp giật điện thoại di động của phụ nữ để ở túi quần chìa ra ngoài khi tham gia giao thông. Thuận cầm đầu nhóm, đã thực hiện 7 vụ cướp giật điện thoại di động (trong đó, Thuận gây án chung với Sang 3 vụ, 4 vụ còn lại gây án chung với Linh).

Tài sản sau khi cướp giật, Thuận và đồng bọn đều bán cho Nguyễn Quang Thông (chủ một tiệm kinh doanh, sửa chữa điện thoại di động) tại khu phố 5A, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng và đề nghị những bị hại chưa trình báo nhanh chóng cung cấp thông tin cho cơ quan công an.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm cướp giật tài sản của công nhân

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.