Hà Nội kết nối

Đồng Nai có 23/31 chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra trong năm 2023

Thanh Tàu 07/12/2023 - 10:50

Sáng 7-12, HĐND tỉnh Đồng Nai khai mạc kỳ họp thứ 14 khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kiến sẽ có nhiều vấn đề “nóng” được chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

2314266.jpg
Phiên khai mạc kỳ họp.

Phát biểu tại khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 3 kỳ họp, ban hành 46 nghị quyết để kịp thời tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ quan trọng.

Các nghị quyết được thông qua góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả quan trọng, có 23/31 chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.

44378.jpg
Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7 và 8-12. Ngày thứ nhất, HĐND tỉnh sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu; thực hiện các thủ tục bầu, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh khóa X và thông báo kết quả thảo luận tổ.

Ngày làm việc thứ hai, HĐND tỉnh sẽ thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu; tiến hành thảo luận tại hội trường.

Đặc biệt, có 9 nội dung được chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, về trách nhiệm quản lý ngành, lĩnh vực của người đứng đầu các cơ quan. Đó là các nội dung về giải pháp để kéo giảm số người đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trong thời gian tới; về thực hiện quy hoạch dự án Khu Liên hợp thể dục thể thao tỉnh; xử lý khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng tạo tiền đề cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh đến năm 2023; về công tác cải cách hành chính; và khai thác tiềm năng du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó là các vấn đề về trách nhiệm xét xử các vụ án dân sự kéo dài; việc truy xuất nguồn gốc các sản phẩm thiết yếu và nhân rộng mô hình điểm kinh doanh thực phẩm an toàn tại các chợ; về giải pháp kiềm chế kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh sẽ báo cáo giải trình các vấn đề đại biểu quan tâm.

Dự kiến, kỳ họp này sẽ thông qua 33 nghị quyết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai có 23/31 chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra trong năm 2023

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.