Doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn

Hồng Sơn 10/07/2024 - 20:59

Khi nhận hỗ trợ, lãi suất cho vay của doanh nghiệp sẽ bằng 80% mức thấp nhất lãi suất cho vay thương mại; doanh nghiệp sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn.

Chiều 10-7, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội tổ chức tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội nâng cao tiếp cận vốn” qua Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

doanhngiep.jpg
Quang cảnh tọa đàm. Ảnh: Hồng Sơn

Các đại biểu đã trao đổi, cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin về hoạt động hỗ trợ của quỹ như cho vay trực tiếp, cho vay gián tiếp, tài trợ vốn và hỗ trợ tăng cường năng lực.

Theo bà Trần Thanh Thủy, Trưởng phòng Hỗ trợ doanh nghiệp Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, khi nhận hỗ trợ, lãi suất cho vay của doanh nghiệp sẽ bằng 80% mức thấp nhất lãi suất cho vay thương mại. Mức cho vay đối với mỗi dự án, phương án sản xuất, kinh doanh tối đa không quá 80% tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án. Tổng mức cho vay của Quỹ đối với một doanh nghiệp nhỏ và vừa không được vượt quá 15% vốn điều lệ thực có của Quỹ. Thời hạn cho vay được xác định phù hợp với khả năng thu hồi vốn, khả năng trả nợ của doanh nghiệp và điều kiện cụ thể của từng dự án, phương án sản xuất, kinh doanh nhưng tối đa không quá 7 năm.

Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ được nhắc những lỗi thường gặp trong việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn, từ đó có thể tránh những sai lầm, giúp nâng cao hiệu quả tiếp cận vốn.

Đại diện khối ngân hàng doanh nghiệp Ngân hàng TMCP Sài Gòn -Hà Nội (SHB) chia sẻ, nhằm giúp khách hàng tiếp cận vốn dễ dàng hơn, SHB đang đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách, đơn giản hóa quy trình, thủ tục nội bộ, rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay; đa dạng hóa các loại sản phẩm tín dụng phù hợp mục đích sử dụng vốn của khách hàng.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng tích cực tham gia các chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, trực tiếp gặp gỡ khách hàng để lắng nghe và cùng đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, SHB còn chủ động cung cấp các giải pháp phi tài chính, hỗ trợ kết nối thị trường đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp, thực hiện tư vấn, đào tạo miễn phí tài chính doanh nghiệp, nhằm bảo đảm chiến lược phù hợp với giai đoạn hiện tại.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho rằng, với mục tiêu phối hợp của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội thời gian tới sẽ đa dạng hơn nữa các dịch vụ tài chính, kênh hỗ trợ ưu đãi, mở thêm cơ hội hiện thực hóa các khoản vay để doanh nghiệp có thể triển khai một cách hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.