Doanh nghiệp

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đóng góp 40% tổng sản phẩm trên địa bàn

Hồng Sơn 15/05/2024 - 20:07

Chiều 15-5, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức kỷ niệm 29 năm thành lập và trao Huy hiệu 30-40-45 tuổi Đảng tặng các đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ Hiệp hội.

Tại lễ kỷ niệm, Hiệp hội thông báo, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô với chủ đề: “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế Thủ đô”, dự kiến diễn ra vào tối 29-9-2024, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

wwv05536.jpg
Đại diện Hiệp hội thông tin về Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long. Ảnh: Mai Anh

Lễ tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên, do Hiệp hội tổ chức, nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh; tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội; qua đó lan tỏa giá trị đến cộng đồng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.

Thông qua việc tôn vinh thành tựu của các doanh nhân và doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế, tạo ra công việc và đóng góp cho xã hội, Hiệp hội mong muốn khích lệ sự nghiệp kinh doanh, tạo động lực cho những cá nhân, tập thể trong cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu và đạt được những mục tiêu cao hơn.

dtp06288.jpg
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại sự kiện kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội diễn ra chiều 15-5. Ảnh: Mai Anh

Đồng thời, chương trình còn là dịp để cộng đồng doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ liên kết, xây dựng cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ, từ đó tạo ra các cơ hội hợp tác và phát triển chung trong tương lai.

Lễ tôn vinh không chỉ là dịp để vinh danh các thành tựu cá nhân mà còn là cơ hội để gắn kết cộng đồng kinh doanh và cộng đồng xã hội, tạo ra sự đoàn kết và lòng tự hào về thành tựu chung.

Được biết, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đã có hơn 10.000 doanh nghiệp hội viên. Ước tính, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đã đóng góp 40% tổng sản phẩm trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội Mạc Quốc Anh, những năm qua, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày càng có những đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế, nhất là trong duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, ổn định đời sống nhân dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn. Cùng với sự phát triển của lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa, vai trò, vị thế và uy tín của Hiệp hội ngày càng được khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đóng góp 40% tổng sản phẩm trên địa bàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.