Theo dõi Báo Hànộimới trên

Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất vi phạm an toàn thực phẩm

Trang Thu| 26/11/2013 06:18

(HNM) - Chiều 25-11, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra 2 cơ sở chuyên sản xuất bim bim, sườn bò, đuôi bò và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.



Cụ thể, qua kiểm tra cơ sở Thủy Khôi (thôn Minh Hiệp 3, xã Minh Khai, huyện Hoài Đức) sản xuất Bim kim chi, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm; không có hợp đồng cung cấp các loại nguyên liệu (phẩm màu, muối, hương liệu).

Ngoài ra, cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt. Trên nhãn sản phẩm Bim kim chi không ghi ngày sản xuất.

Còn tại Công ty TNHH SaSa Hà Nội (thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức) tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất 3 sản phẩm: Sườn bò thơm cay, sườn bò hảo hạng, đuôi bò thơm ngon. Tuy nhiên, cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; không có hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm: phẩm màu, hương bò. Trên 3 nhãn sản phẩm có địa chỉ sản xuất không đúng với địa chỉ sản xuất thực tế. Cả hai cơ sở này đều bị đoàn kiểm tra yêu cầu dừng sản xuất và thực hiện xin cấp công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất vi phạm an toàn thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.