Theo dõi Báo Hànộimới trên

Điều chế thành công 3 loại thực phẩm chức năng

Thế Dũng| 09/03/2012 07:00

(HNM) - Tin từ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học (thuộc VAST) đã phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học Bulgaria nghiên cứu, sản xuất thành công một số loại thực phẩm chức năng (TPCN) từ thực vật và vi sinh vật như Hepofood, Imunofood và Biogame.


Thành phần chủ yếu của Hepofood gồm sylimarin - thu nhận được từ hạt cúc gai - với nhiều đặc tính sinh học quý giá đã được chứng minh như bảo vệ gan, thần kinh, da, phòng và chữa các vấn đề dạ dày - ruột, thận, tim, phổi, phòng ngừa ung thư, chất bổ trợ trong liệu pháp chữa ung thư… Imunofood, với thành phần chủ yếu là ß-glucan có khả năng kích thích hệ miễn dịch, ức chế tế bào ung thư và chống oxy hóa. Hiện các nhà khoa học đã điều chế được loại TPCN này dưới hai dạng: Cho người và thực phẩm bổ sung cho chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, có tác dụng kháng bệnh cho động vật nuôi. Biogame là một loại siro tăng lực từ amino acid đậu tương. Việc dùng thử Biogame tại Trường ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh cho thấy chế phẩm giúp vận động viên có phản xạ tốt, tăng cường hoạt động chức năng và cơ bắp, tăng cường phục hồi thể lực và không gây phản ứng phụ.

Các chế phẩm trên đã được đánh giá thành phần chất lượng, cho phép sản xuất, lưu hành.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điều chế thành công 3 loại thực phẩm chức năng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.