Theo dõi Báo Hànộimới trên

Điện lực Hà Nội: Ứng trực 24/24 giờ khôi phục sự cố

Bảo Hân| 18/05/2023 09:23

(HNMO) - Nắng nóng gay gắt kéo dài những ngày qua tại Hà Nội khiến một số đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm. EVNHANOI đã tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24 giờ để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố về điện.

 Nhân viên EVNHANOI hướng dẫn khách hàng thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hiện tượng El nino sẽ làm cho nền nhiệt tăng cao và lượng mưa giảm thấp. Hiện nay, mực nước tại nhiều hồ thuỷ điện trên cả nước hầu hết đều trong tình trạng thấp hoặc dưới mực nước chết nên việc cung cấp điện gặp rất nhiều khó khăn.

Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện do nhiều thiết bị điện hoạt động ở ngoài trời trong môi trường nhiệt độ cao. Một số đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24 giờ để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố về điện.

Để tránh quá tải cục bộ gây gián đoạn việc cung cấp điện, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm, từ 11h30 - 14h30 và từ 20h00 - 22h00 hằng ngày. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện lực Hà Nội: Ứng trực 24/24 giờ khôi phục sự cố

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.