Ẩm thực

Đặc sản thế giới: 3 món ăn truyền thống của Chattanooga

Quang Phùng 17/03/2024 - 06:10

Một trong những cách tốt nhất để kết nối với một nền văn hóa là thông qua ẩm thực. Mỗi khu vực trên thế giới đều có nền ẩm thực độc đáo phản ánh di sản và các nguyên liệu sẵn có xung quanh nó.

Chattanooga nổi tiếng là nơi phục vụ các món ăn ngon của miền Nam nước Mỹ, còn được gọi là “món ăn thoải mái”. Khi ghé thăm thành phố này, có ba món ăn Chattanooga truyền thống bạn nên thử.

Bánh mì kẹp phô mai pimento

Bánh mì kẹp phô mai pimento là một loại bánh mì đặc biệt của Chattanoo-ga. Phần phô mai kẹp trong bánh được làm từ nhiều loại phô mai như phô mai cheddar, phô mai kem và pimento để mang lại kết cấu mịn, kem mềm với hương vị hơi ngọt.

Khi làm bánh mì kẹp phô mai pimento, phô mai pimento được phết lên trên miếng bánh mì kẹp thịt, sau đó người ta sẽ cho thêm những lớp phủ tùy khẩu vị lên trên. Một số lớp phủ tiêu chuẩn cho bánh mì kẹp phô mai pi-mento bao gồm rau diếp, cà chua, thịt xông khói và dưa chua. Bánh mì kẹp phô mai pimento là một loại bánh mì kẹp thịt thơm ngon, dễ làm, hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào.

Tôm và bột kiều mạch

Tôm và bột kiều mạch là một món ăn có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ. Người ta chiên chín tôm trong mỡ thịt xông khói và để lên trên súp bột kiều mạch. Món ăn này có nguồn gốc từ các vùng ven biển miền Nam nước Mỹ, nơi có rất nhiều tôm. Ban đầu nó là một món ăn khiêm tốn được chế biến bởi những ngư dân nấu sản phẩm đánh bắt được trong mỡ thịt xông khói và ăn kèm với súp bột kiều mạch. Ngày nay, tôm sú đã trở thành món ăn được người dân miền Nam và những người sành ăn yêu thích. Đôi khi, người ta cũng thay tôm bằng những nguyên liệu sang trọng hơn, chẳng hạn như hải sản tươi sống và được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp.

Mặc dù có nguồn gốc khiêm tốn nhưng tôm và súp bột kiều mạch là món ăn thực sự tiêu biểu của miền Nam. Nó đậm đà, đầy hương vị, sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.

chattanooga1.jpg

Cá trê chiên

Cá trê chiên hay cá trê chiên miền Nam là một món ăn truyền thống đặc sản của miền Nam nước Mỹ. Món ăn ngon này thường được làm bằng cá da trơn tươi bọc trong hỗn hợp bột ngô hoặc bột mì rồi chiên chín tới. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm, béo của cá da trơn hòa quyện với lớp vỏ giòn tan bắt mắt. Có nhiều cách làm cá trê chiên nhưng bí quyết quan trọng nhất là sử dụng cá tươi vừa đánh bắt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đặc sản thế giới: 3 món ăn truyền thống của Chattanooga

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.