(HNMO)- Ngày 29-9, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Phạm Ngọc Thạch cho biết, để bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô trong những ngày diễn ra Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Sở đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
(HNMO)- Ngày 29-9, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Phạm Ngọc Thạch cho biết, để bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô trong những ngày diễn ra Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Sở đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Theo đó, Chi cục Thú y Hà Nội đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan của thành phố như Công an, Quản lý thị trường duy trì và tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các chốt kiểm dịch đầu mối, các lò mổ, điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, các cơ sở chế biến, bảo quản, kinh doanh sản phẩm động vật nhằm đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho nhân dân thành phố trong thời gian diễn ra Đại lễ.
Trong tháng 9 này, Chi cục Thú y đã tiến hành kiểm soát hơn 204 nghìn con lợn, gần 1,4 nghìn con trâu, bò, hơn 906 nghìn con gia cầm, hơn 5,93 nghìn tấn sản phẩm động vật tại các trạm kiểm dịch, chợ, điểm giết mổ… Bên cạnh đó, Chi cục còn tiến hành phun tiêu độc khử trùng gần 4.900 phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật. Tổ chức 10 lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm cho hơn 2 nghìn cán bộ thú y cơ sở của 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh rau an toàn và 4 cơ sở sản xuất cây ăn quả; lấy gần 60 mẫu rau, quả, chè để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng kim loại nặng, nitơrát. Chi cục tiếp tục cử cán bộ kỹ thuật giám sát sản xuất rau an toàn tại các xã, phường được phân công để bảo đảm cung cấp đủ lượng rau quả an toàn cho nhân dân trong những ngày tới. Ngoài ra, Chi cục còn tổ chức các lớp tập huấn về rau an toàn cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.