Chính trị

Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị đột xuất kiểm tra chất lượng an toàn các nhà tập thể cũ

Bảo Vy 10/07/2024 - 15:13

Ngày 10-7, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai cùng các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 7 và đại biểu HĐND quận đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân sau kỳ họp thứ 17 HĐND thành phố và kỳ họp thứ 13 HĐND quận.

thanh-xuan(1).jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bảo Vy

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp HĐND thành phố và quận, cử tri quận Thanh Xuân đều ghi nhận, đánh giá cao kết quả các kỳ họp, đặc biệt là phiên chất vấn của HĐND thành phố.

Sau kỳ họp, cử tri phường Khương Đình và nhân dân quận Thanh Xuân nói chung hy vọng các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố và các cơ quan có thẩm quyền quan tâm chỉ đạo, điều hành giải quyết có hiệu quả những nội dung đã cam kết thực hiện theo tiến độ với HĐND thành phố; khẩn trương, nghiêm túc, tập trung chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ; khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước đối với những lĩnh vực được chất vấn.

thanh-xuan1.jpg
Cử tri phường Thượng Đình kiến nghị vấn đề quan tâm. Ảnh: Bảo Vy

Cử tri phường Thượng Đình nêu ý kiến cho rằng, các khu nhà tập thể, nhà lắp ghép có tuổi đời trung bình 60 năm, khi được xây dựng chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn về hệ thống hạ tầng kĩ thuật phòng cháy, chữa cháy. Vì vậy, thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan xem xét và rà soát định kỳ hằng năm, đột xuất kiểm tra, kiểm định chất lượng an toàn của các nhà tập thể, nhà lắp ghép (chung cư cũ) vì các nhà tập thể này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bất cứ lúc nào nhất là trước mùa mưa, bão.

Đề nghị Sở Xây dựng, Công an thành phố, các sở, ngành có liên quan rà soát, tham mưu thành phố phương án, đề án bố trí một phần nguồn ngân sách để đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy để bảo đảm an toàn sử dụng cho nhân dân theo quy định của pháp luật.

Tiếp thu các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng trả lời về công tác triển khai cải tạo chung cư cũ, cả những thuận lợi, khó khăn; đồng thời khẳng định quận sẽ nỗ lực để phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục thực hiện nội dung này.

mai.jpg
Bí thư Quận ủy Bùi Huyền Mai phát biểu tiếp thu các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Bảo Vy

Đồng chí Võ Đăng Dũng cho biết thêm, trên địa bàn quận có 7 phường có khu chung cư cũ. Vừa qua, thành phố Hà Nội triển khai chủ trương rà soát cải tạo chung cư cũ và quận hiện đang kiểm định chất lượng các chung cư cũ. Về vấn đề phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, quận xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian tới, quận sẽ liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra ở các phường về công tác này.

Phát biểu tiếp thu các ý kiến cử tri, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai đề nghị lãnh đạo các phường trong quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu của thành phố. Quan điểm chỉ đạo của Quận ủy là sẽ cụ thể hóa các chính sách của trung ương, thành phố, trong đó tập trung nguồn lực đầu tư dự án xây dựng trường học, công viên cây xanh. Vì thế, các dự án chậm triển khai trên địa bàn, sử dụng không đúng mục đích thì sẽ kiến nghị thu hồi, để ưu tiên cho hai mục tiêu trên.

Đồng chí Bùi Huyền Mai đề nghị cử tri quan tâm, giám sát công tác của các cấp, ngành trong quận; đồng lòng, trách nhiệm đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị đột xuất kiểm tra chất lượng an toàn các nhà tập thể cũ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.