Dân hỏi - chính quyền trả lời

Cử tri Ba Vì đề nghị sớm bàn giao đất nông trường, lâm trường cho địa phương quản lý

Kim Nhuệ 13/06/2024 - 10:57

Sáng 13-6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 30) đã tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì trước kỳ họp thứ 17 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

quang-canh-txct1.jpg
Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì. Ảnh: Bảo Châu.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã thông báo dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ HĐND thành phố giữa năm 2024; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của thành phố và báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc cử tri lần trước.

van-hoa1.jpg
Đại diện cử tri huyện Ba Vì đề nghị các cấp, ngành sớm bàn giao đất nông trường, lâm trường về địa phương quản lý. Ảnh: Bảo Châu.

Bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao những kết quả thành phố Hà Nội đạt được những tháng qua, cử tri các xã: Tản Lĩnh, Khánh Thượng, Vân Hòa, Ba Vì, Yên Bài… của huyện Ba Vì nêu ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố, tập trung vào các vấn đề: Các cấp, ngành sớm bàn giao đất nông trường, lâm trường về địa phương quản lý để bảo đảm quyền lợi cho nhân dân, thuận lợi cho công tác quản lý; sớm xác định mốc giới Vườn Quốc gia Ba Vì để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng mở rộng bãi rác Xuân Sơn, Trường bắn Đồng Roi; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong cải cách thủ tục hành chính để giảm thời gian đi lại của nhân dân; kéo dài tuyến xe buýt từ Minh Quang lên xã Khánh Thượng; xem xét việc xử lý đối với những xe tự chế phục vụ sản xuất nông nghiệp mà không tham gia giao thông…

quan.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Lê Văn Quân giải đáp kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Ảnh: Bảo Châu.

Giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Lê Văn Quân khẳng định, việc xử lý xe tự chế là chủ trương của thành phố và rất cần thiết để bảo đảm an toàn giao thông. Các đơn vị, địa phương phải nghiêm túc thực hiện. Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì giao các cơ quan, đơn vị rà soát quy hoạch để sớm đầu tư các nhà văn hóa; làm việc với Vườn Quốc gia để sớm xác định mốc giới…

Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của thành phố, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Vì Phùng Tân Nhị khẳng định, sẽ tổng hợp đầy đủ trình kỳ họp sắp tới của HĐND thành phố, đồng thời, kiến nghị các sở, ngành của thành phố quan tâm trả lời và giải quyết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cử tri Ba Vì đề nghị sớm bàn giao đất nông trường, lâm trường cho địa phương quản lý

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.