Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD

Thương Nguyệt| 05/06/2020 15:10

(HNMO) - Ngoài tài năng bóng đá không thể phủ nhận, Cristiano Ronaldo còn được mệnh danh là “cỗ máy in tiền” nhờ danh tiếng và tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực. Siêu sao Bồ Đào Nha là cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD. Ảnh: Getty Images

Trong năm 2019, thu nhập trước thuế và các loại phí khác của Ronaldo là 105 triệu USD. Nhờ đó, cựu tiền đạo của M.U đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng những ngôi sao có mức thu nhập cao nhất của Forbes. Suốt 17 năm thi đấu chuyên nghiệp, Ronaldo bỏ túi 650 triệu USD và dự kiến nâng con số này lên 765 triệu USD sau khi hợp đồng với Juventus hết hạn vào tháng 6-2022.

Hồi tháng 1 vừa qua, tài khoản Instagram của Ronaldo cán mốc kỷ lục 200 triệu người theo dõi. Tính cả nền tảng Facebook và Twitter, siêu sao người Bồ Đào Nha có 427 triệu người theo dõi, qua đó trở thành vận động viên thể thao được quan tâm hàng đầu thế giới. Những bài đăng trên các mạng xã hội này mang lại cho Ronaldo nguồn thu nhập bổ sung đáng mơ ước, bên cạnh thu nhập chính từ các hoạt động liên quan đến bóng đá.

Trong lĩnh vực thể thao, hãng Nike mỗi năm trả cho Ronaldo 20 triệu USD và đã ký hợp đồng trọn đời với siêu sao 35 tuổi từ năm 2016. Ronaldo cũng là trường hợp thứ 3, sau các huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và LeBron James, được hãng thể thao danh tiếng của Mỹ ký kết trọn đời. Ngoài ra, thương hiệu cá nhân CR7 của Ronaldo với các sản phẩm thời trang, nước hoa và giày cũng mang lại nguồn lợi chiếm 1/4 tổng thu nhập hằng năm.

Tính tổng cộng, tài sản của Ronaldo chạm ngưỡng 1 tỷ USD, giúp tiền đạo của Juventus trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt đến cột mốc này. Huyền thoại bóng đá đương đại cũng là vận động viên thể thao thứ 3 trong lịch sử làm được điều này khi còn thi đấu. Trước đó, tay golf Tiger Woods lập kỷ lục tương tự vào năm 2009 và sau đó là tay đấm Floyd Mayweather hồi năm 2017.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.