Theo dõi Báo Hànộimới trên

Công nghệ bảo quản giúp tăng giá trị quả vải

Tuệ Phương| 19/04/2013 06:52

(HNM) - Tập đoàn ABI (Nhật Bản) đã giới thiệu một công nghệ bảo quản vải thiều ở Bắc Giang, thuộc dự án



CAS là công nghệ bảo quản đông lạnh mới, tiên tiến, không phá vỡ các màng và thành tế bào, duy trì được các yếu tố quan trọng cấu thành hương vị trong thực phẩm, nhờ đó thực phẩm được bảo quản tốt hơn, giữ độ tươi ngon lâu hơn so với công nghệ đông lạnh truyền thống. Với công nghệ này, quả vải thiều được bảo quản từ 1 đến 3 năm mà vẫn giữ nguyên hương vị và độ tươi ngon. Công nghệ này có thể sử dụng để chế biến mứt vải và các sản phẩm khác từ vải thiều, góp phần nâng cao giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ cho quả vải. Công nghệ CAS thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ bảo quản giúp tăng giá trị quả vải

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.