Xã hội

Công đoàn hướng về nữ đoàn viên khó khăn nhân dịp 8-3

Hà - Ánh 26/02/2024 - 17:18

Ngày 26-2, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai.

img_20240226_155615.jpg
Người lao động phấn khởi khi được tổ chức Công đoàn thăm hỏi, tặng quà

Các trường hợp lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Điển hình là chị Khuất Thị Ngọc Hoa - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Xuân Đình (LĐLĐ huyện Phúc Thọ) có sức khỏe yếu, tiền sử bệnh tim. Chồng chị Hoa không may bị tai nạn lao động gãy một tay, hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Chồng chị Hoa cũng đang mắc bệnh ung thư gan, phải điều trị thường xuyên. Chị Hoa còn phụng dưỡng bố chồng tuổi cao, mắc bệnh tim phải theo dõi và điều trị hằng tháng. Với đồng lương ít ỏi, người giáo viên này vừa phải trang trải cuộc sống gia đình, vừa lo chữa trị bệnh cho bản thân và những người trong gia đình, cũng như nuôi 2 con đang học đại học.

Cũng là giáo viên, chị Phùng Thị Ánh Nguyệt - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Yên Sơn (LĐLĐ huyện Quốc Oai) có chồng là bộ đội đang công tác tại quần đảo Trường Sa, một mình chị nuôi 3 con nhỏ. Cả 4 mẹ con đang phải sống, sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Hoàn cảnh của chị Vương Thị Thúy - đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Thạch Thán (LĐLĐ huyện Quốc Oai) - trường hợp được lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà cũng đặc biệt khó khăn. Bản thân chị Thúy bị ung thư đang phải trị xạ, 2 con bị bệnh thường xuyên phải đi viện. Căn nhà cấp 4 chị đang thuê đã xuống cấp và thiếu nhiều đồ vật phục vụ cuộc sống, sinh hoạt.

Trực tiếp trao quà cho nữ đoàn viên, người lao động (gồm 3 triệu đồng tiền mặt và một phần quà bằng hiện vật), Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, lạc quan trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và chăm lo tốt cho gia đình.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị các Công đoàn cơ sở nơi đoàn viên, người lao động đang làm việc cũng như LĐLĐ huyện Phúc Thọ và LĐLĐ huyện Quốc Oai thường xuyên quan tâm, động viên và có những hỗ trợ thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Từ đó, giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Đón nhận sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, các đoàn viên đã không giấu được niềm xúc động và bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự đồng hành của tổ chức Công đoàn, luôn quan tâm, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công đoàn hướng về nữ đoàn viên khó khăn nhân dịp 8-3

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.