Giáo dục

Công bố danh mục phương thức xét tuyển đại học năm 2024

Thống Nhất 06/05/2024 11:56

Thí sinh căn cứ danh mục phương thức xét tuyển để phục vụ cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh mục phương thức xét tuyển đại học năm 2024. Thí sinh căn cứ danh mục này để biết được mã ngành đào tạo và tên phương thức xét tuyển để chuẩn bị cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 18-7.

Học sinh được giải đáp những băn khoăn về chọn trường, chọn nghề. (Ảnh: Duy Mạnh)
Có rất nhiều phương thức xét tuyển đại học để thí sinh lựa chọn. Ảnh: Duy Mạnh.

Yêu cầu bắt buộc đối với các thí sinh năm nay là đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, trước khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về mã trường, mã xét tuyển được cơ sở đào tạo công khai trong đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo để nhập cho chính xác.

Với mỗi mã xét tuyển (ngành/nhóm ngành), các cơ sở đào tạo phải cung cấp các thông tin về những phương thức xét tuyển mà đơn vị sử dụng để xét tuyển. Cơ sở đào tạo sẽ phải xét tuyển tất cả các phương thức xét tuyển cho thí sinh nếu thí sinh có đăng ký xét tuyển và đủ điều kiện xét tuyển.

Thí sinh tra cứu danh mục phương thức xét tuyển do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định để phục vụ cho việc đăng ký nguyện vọng đại học theo bảng dưới đây:

danh-muc-phuong-thuc-xet-tuyen-dh-nam-2024.jpg

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, hầu hết các phương thức xét tuyển nêu trên đều được các cơ sở đào tạo sử dụng để tuyển sinh. Trong đó, phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông được nhiều cơ sở đào tạo sử dụng nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố danh mục phương thức xét tuyển đại học năm 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.