Mỗi ngày một chuyện

Cố tình vi phạm

NGƯỜI XÂY DỰNG 29/05/2024 - 07:23

Tối 12-5, tại khu vực gần ngã tư phố Hàng Bài - Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm), các phương tiện xe máy, ô tô di chuyển rất chậm để tránh người đi bộ vào khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Tại ngã tư, có rào chắn lối vào phố Hàng Bài, đèn tín hiệu màu đỏ vừa bật, anh Trung (ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng) đang điều khiển xe máy, cũng như những người khác, liền dừng lại. Đột nhiên phía sau anh Trung nghe tiếng còi xe máy liên hồi, kèm theo lời giục giã:

- Đi đi, nếu không thì tránh cho tôi đi trước nào.

- Đang đèn đỏ mà anh, đi làm sao được. - anh Trung đáp.

- Bảo rồi, không đi thì tránh ra. Bên kia có rào chắn rồi, làm gì có ai đi vào mà phải chờ với đợi. - người đàn ông gắt gỏng và bấm còi inh ỏi.

Anh Trung đành phải đánh tay lái cho xe nhích lên phía trước để có chỗ trống cho người đàn ông kia lách lên vượt đèn đỏ đi trước, nhưng trong lòng thấy bất bình trước hành động thiếu văn hóa này. Người đàn ông nọ không chỉ ngang nhiên vi phạm Luật Giao thông đường bộ mà còn khiến nhiều người bị ảnh hưởng, gây lộn xộn hàng lối, ồn ào đường phố.

Gửi thư cho Người Xây Dựng, anh Trung mong mọi người đồng lòng chấp hành quy định về an toàn giao thông, tránh những hành vi phản cảm như trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cố tình vi phạm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.