Xã hội

Cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân

Hà Vũ, ảnh: Viết Thành 18/09/2023 09:54

Sáng 18-9, cơ quan Thành ủy Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

img_2476.jpeg
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng các đại biểu mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân vụ cháy.
img_2473.jpeg
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Thành ủy Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy.

Tham gia quyên góp có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng các ban Đảng; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy…

Đêm 12-9, xảy ra vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 56 người chết và 37 người bị thương.

Thành phố Hà Nội đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tập trung cứu chữa nạn nhân và hỗ trợ các gia đình; thực hiện chính sách ưu tiên quan tâm chăm lo cả về vật chất và tinh thần để các gia đình sớm ổn định đời sống.

bithu.jpg
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy.
img_2481(1).jpeg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy.

Tại buổi quyên góp, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất do vụ cháy.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cơ quan Thành ủy Hà Nội đã quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy. Mức quyên góp tối thiểu là một ngày lương.

img_2477(1).jpeg
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng các ban Đảng Thành ủy quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy.
img_2479.jpeg
img_2478.jpeg
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy.

Theo thống kê, tổng số tiền cơ quan Thành ủy Hà Nội (cán bộ, công chức, nhân viên các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy) ủng hộ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn là 125.750.000 đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, ngày hôm nay, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các địa phương cũng tổ chức tưởng niệm và quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân, tính đến ngày 17-9, các tổ chức, cá nhân thành phố Hà Nội và cả nước đã ủng hộ các gia đình và nạn nhân hơn 55,4 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.