Theo dõi Báo Hànộimới trên

Có 4/4 mẫu phát hiện có chất nhuộm gây ung thư trên măng khô

Thanh Tàu| 21/04/2016 17:08

(HNMO) - Chiều 21-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh phát đi thông tin cảnh báo của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm về việc phát hiện chất phẩm màu nhuộm Auramine O trong măng tươi.

Ảnh minh họa


Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai lấy các mẫu măng tươi qua luộc và măng khô tại hai chợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gửi Viện Y tế công cộng phân tích. Theo đó, kết quả: 04/04 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng Auramine O với hàm lượng 2 mẫu măng khô: 11,84µg/kg; 41,35µg/kg và 2 mẫu măng tươi luộc: 17,06µg/kg; 3108,94 µg/kg.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Chi cục đã tiến hành kiểm tra và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tươi luộc và măng khô thông qua các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện qua giám sát. Đồng thời tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành có Công văn chỉ đạo số 534/TTr-ATVSTP ngày 15-3-2016 cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh măng tươi luộc, măng khô và sản phẩm có nguy cơ cao sử dụng chất Auramine O trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Có 4/4 mẫu phát hiện có chất nhuộm gây ung thư trên măng khô

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.