Xã hội

Chương trình “Cùng em đến trường” đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tại Hà Nội

Tùng Phan 29/08/2023 - 15:22

Chăm lo học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Cùng em đến trường” do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential (Prudential) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao tặng 174 chiếc xe đạp cho học sinh thuộc một số quận, huyện của Hà Nội trong tháng 8-2023. Tổng trị giá gói quà tặng là 260 triệu đồng.

ngay-12-13-hs-nhan-xe.jpg

Chương trình đã mang tới những món quà ý nghĩa, động viên tinh thần các em trước thềm năm học mới. Khởi động chương trình, trong 2 ngày 12 và 13-8, Prudential đã trao tặng 40 chiếc xe đạp, trị giá 60 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Tảo và Tô Hiệu, huyện Thường Tín.

Tiếp theo, vào các ngày 19 và 26-8, chương trình đã trao tặng 134 chiếc xe đạp, trị giá 200 triệu đồng cho học sinh tại một số quận như Đống Đa, Hà Đông, Long Biên… và huyện Thạch Thất, Ba Vì, Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây.

ngay-19.08-hs-nhan-xe.jpg

Đón nhận món quà ý nghĩa này, em Kiều Thúy Nga, học sinh lớp 8B, Trường Trung học cơ sở Cần Kiệm (huyện Thạch Thất) xúc động: “Con xin chân thành cảm ơn Công ty Bảo hiểm Prudential, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, gia đình, thầy cô, nhà trường, các quý vị đại biểu đã viết lên trang ký ức tuổi thơ của chúng con thêm kỷ niệm ý nghĩa và tươi đẹp hơn. Chúng con xin hứa sẽ chăm ngoan, học tập tốt”.

Còn em Nguyễn Thùy Dương, học sinh lớp 8B, Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu (huyện Thường Tín) chia sẻ: “Có xe đạp làm phương tiện đi lại, việc đi học của cháu sẽ thuận lợi hơn. Cháu sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để đáp lại tấm lòng quan tâm, tin tưởng của thầy cô, nhà trường và các nhà hảo tâm”.

Dự kiến trong năm 2023, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, Prudential tổ chức thực hiện chương trình “Cùng em đến trường” để trao tặng xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh và triển khai chương trình “Hỗ trợ gạo - Trao gửi yêu thương” hỗ trợ người dân phục hồi, ổn định cuộc sống sau thiên tai với tổng ngân sách hơn 4 tỷ đồng tại nhiều địa phương trên cả nước.

ngay-26.08-hs-nhan-xe.jpg

Với nền tảng hơn 23 năm phát triển tại Việt Nam, bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, Prudential đã và đang đầu tư vào các hoạt động xã hội với mục tiêu phát triển cộng đồng bền vững và kiến tạo một cuộc sống khỏe mạnh hơn, thịnh vượng hơn cho người dân Việt Nam, tập trung ở 3 lĩnh vực chính là: Giáo dục, sống khỏe và an toàn.

Đối với lĩnh vực giáo dục, Prudential phát triển dự án “Giáo dục quản lý tài chính Cha-Ching” từ năm học 2019-2020. Tới nay, dự án đã được triển khai tại 210 trường tiểu học, trang bị kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cho 78.000 học sinh. Trong lĩnh vực an toàn, dự án “Đến trường an toàn” được triển khai từ năm học 2020 tới nay, tiếp cận 11 trường tiểu học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông cho 8.000 học sinh.

Ngoài ra, với tinh thần chung sức hành động vì cộng đồng, Prudential luôn kịp thời thực hiện các dự án hỗ trợ khẩn cấp, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là hỗ trợ cho đội ngũ tuyến đầu và giúp đỡ đồng bào chịu thiệt hại mau chóng ổn định cuộc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chương trình “Cùng em đến trường” đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học tại Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.