Theo dõi Báo Hànộimới trên

Chủ động phòng, chống dịch bệnh

Minh Ngọc| 20/01/2012 06:58

(HNM) - Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phục vụ Lễ hội chùa Hương.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng BTC Lễ hội Chùa Hương Nguyễn Văn Hậu, huyện Mỹ Đức đã yêu cầu tất cả các xã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, riêng xã Hương Sơn đã dọn vệ sinh đến từng khu dân cư và mua hơn 10 tấn vôi bột khử khuẩn; đồng thời huyện cũng đã ký hợp đồng với các công ty môi trường tiến hành thu gom, xử lý rác thường xuyên. Đối với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, huyện đã tập huấn cho 100% chủ cửa hàng và nhân viên phục vụ, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện. Tại các điểm đông người đến của lễ hội như bến Thiên Trù, động Hương Tích, chùa Long Vân, Thanh Sơn, Tuyết Sơn… huyện bố trí cán bộ y tế trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý khi không may xảy ra tai nạn.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số điểm trong khu di tích và danh thắng Hương Sơn, Sở Y tế yêu cầu huyện Mỹ Đức triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ATVSTP cụ thể theo từng ngày; bảo đảm công tác trực y tế thường xuyên, liên tục, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ động phòng, chống dịch bệnh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.