An ninh trật tự

Chấm dứt tình trạng quán karaoke biến tướng thành nhà hàng ăn uống

Chu Dũng 07/06/2024 - 15:52

Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Trong đó tập trung vào các cơ sở kinh doanh không phép, sai phép, vi phạm quy định về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh karaoke có dấu hiệu biến tướng, trá hình.

pc06-3-4309.jpeg
Lực lượng chức năng làm việc tại một cơ sở vi phạm. Ảnh: Chu Dũng

Mới đây, tối 6-6, tổ công tác Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với công an các huyện Sóc Sơn, Mê Linh kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Khoảng 22h05 ngày 6-6, tổ công tác kiểm tra cơ sở karaoke Music Queen, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, phát hiện 3/5 phòng có khách sử dụng dịch vụ karaoke. Thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ, thủ tục hành chính, tổ công tác đã lập biên bản phát hiện 4 bình khí màu xanh và 50 vỏ quả bóng. Quản lý cơ sở trình bày là khí N2O bán cho khách khi có yêu cầu với giá 1 triệu đồng/bình.

Khoảng 23h30 cùng ngày, tổ công tác kiểm tra cơ sở karaoke Phoenix, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, phát hiện 1/4 phòng có khách sử dụng dịch vụ karaoke. Cơ sở này cũng chưa xuất trình được giấy tờ, thủ tục hành chính và cũng có 2 bình khí màu xanh, 20 vỏ quả bóng, được xác định là khí N20, bán cho khách khi có yêu cầu với giá 1,1 triệu đồng/bình.

Trước đó, tối 5-6, tổ công tác của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp công an các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Tại cơ sở kinh doanh trên phố Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, đại diện cơ sở chưa xuất trình các loại giấy tờ, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 16 bình kim loại, trong đó có 8 bình còn nguyên chưa sử dụng. Đại diện cơ sở trình bày, các bình trên là bình khí N2O dùng để bơm vào bóng khi có khách yêu cầu.

pc06-1-684.jpeg
Thu giữ nhiều bình khí cười. Ảnh: Chu Dũng

Trong khi đó, vào 0h57 ngày 6-6, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt đối với hành vi vi phạm kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian từ 8h đến 24h mỗi ngày tại cơ sở karaoke ở dự án nhà ở Hateco 6, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm.

Thời gian tới, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke nhằm bảo đảm các cơ sở này phải đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy và an ninh trật tự; chấm dứt tình trạng biến tướng hoạt động karaoke là “kinh doanh nhà hàng ăn uống”, đặc biệt, xử lý tình trạng kinh doanh “bóng cười” tràn lan tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Sau khi kiểm tra, các vụ việc sẽ được bàn giao cho công an sở tại xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chấm dứt tình trạng quán karaoke biến tướng thành nhà hàng ăn uống

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.