Thể thao

Canoe Việt Nam thắng lớn tại Giải vô địch trẻ và U23 vô địch châu Á

Ngân Hà 16/06/2024 - 20:52

Ngày 16-6, sau gần một tuần tranh tài, Giải Canoe vô địch trẻ và U23 vô địch châu Á 2024 đã khép lại tại Thái Lan. Đội tuyển canoe Việt Nam thắng lớn, giành được tổng cộng 12 huy chương các loại.

16-canoeing.jpg
Đội tuyển Canoe thi đấu thành công tại Giải Canoe vô địch trẻ và U23 vô địch châu Á. Ảnh: Thể thao Việt Nam

Các tay chèo Việt Nam đã giành tới 6 Huy chương vàng (HCV), 4 Huy chương bạc (HCB), 2 Huy chương đồng (HCĐ). Trong số 6 HCV, đáng chú ý là tay chèo vừa giành vé dự Olympic Nguyễn Thị Hương đã giành 1 HCV ở nội dung thuyền đơn nữ C1, cự ly 500m. Nguyễn Thị Hương cũng góp công trong việc cùng vận động viên (VĐV) Nguyễn Thị Hồng Thái đoạt HCV ở nội dung thuyền đôi nữ Giải U23 châu Á.

Các HCV khác do công của các VĐV: Mạc Thị Thanh Thuỷ, Diệp Thị Thuý (2 HCV); Nguyễn Thị Hải Ánh; Nguyễn Thị Hương, Diệp Thị Hương. Với những chiếc huy chương quý giá đã đoạt được, đội tuyển Canoe Việt Nam đã cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng cùng kế hoạch tập huấn, thi đấu bài bản, khoa học.

Giải vô địch trẻ và U23 vô địch châu Á 2024 diễn ra từ ngày 10 đến 16-6 tại Thái Lan, với sự tham gia của 18 quốc gia. Thành tích này của canoe Việt Nam một lần nữa chứng tỏ được thế mạnh của môn thể thao này của Việt Nam tại các đấu trường quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Canoe Việt Nam thắng lớn tại Giải vô địch trẻ và U23 vô địch châu Á

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.