Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cảnh giác với “chặt chém” !

NGƯỜI XÂY DỰNG| 10/08/2013 06:50

(HNM) - Sáng 21-7, anh Giang ở Hà Nội rủ 3 người bạn lên thăm Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây). Sau khi đi một vòng quanh làng, cả nhóm vào một quán cơm quê có vẻ đơn sơ giản dị ở gần cổng làng...

Bữa ăn toàn món "chân quê", ngồi bàn ghế đơn giản trong lán lợp lá, không có điều hòa nhiệt độ và người phục vụ tại bàn, thế nhưng khi thanh toán thì anh Giang giật mình: 400.000 đồng một con gà luộc 1,5kg (gà thường); đĩa cá trôi kho có 2 khúc nhỏ chừng 2 lạng giá 120.000 đồng. Các món khác giá cũng cao ngất ngưởng so với những nhà hàng bình thường trong nội thành.

Thanh toán xong, anh Giang và các bạn ra quán nước ven đường uống nước trà xanh. Thấy mấy vị khách bàn tán về bữa cơm quá đắt, bà chủ quán nước lắc đầu:

- Nhà đó biết các cô chú từ xa đến nên "chặt chém" đấy! Đa số các nhà hàng ở đây thường bán 220.000 đồng một con gà luộc 1,5kg, cá trôi kho chỉ có 60.000 đồng một đĩa. Lần sau về Đường Lâm, các cô chú cứ hỏi người dân trong làng xem nên ăn uống ở đâu, bà con sẽ chỉ giúp cho. Ở đây có một số nhà hay bán đắt, "chặt chém" khách lạ. Vài "con sâu" ấy đã làm xấu mặt cả làng tôi đấy!

Về đến Hà Nội, chia sẻ với Người Xây Dựng, anh Giang mong được qua Báo Hànộimới nhắn gửi tới chính quyền địa phương Đường Lâm và thị xã Sơn Tây có biện pháp chấn chỉnh hoạt động dịch vụ ở đây, nhằm bảo vệ uy tín của ngôi làng cổ "độc nhất vô nhị này"…

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Cảnh giác với “chặt chém” !

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.