Ý kiến - Phản hồi

Cần lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông

Trung Dũng (quận Đống Đa) 27/11/2023 - 08:53

Phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) là một trong những địa bàn hay xảy ra ùn tắc giao thông do nơi đây tập trung nhiều chung cư cao tầng. Mật độ dân cư đông khiến lưu lượng phương tiện tham gia giao thông luôn cao.

Trong khi đó, nhiều nút giao thông vẫn thiếu hệ thống đèn tín hiệu nên thường rơi vào tình trạng hỗn loạn, mạnh ai nấy đi. Vào giờ cao điểm, những nút giao thông này thường xuyên xảy ra ùn tắc cục bộ.

Điển hình cho tình trạng này phải kể đến nút giao Ngụy Như Kon Tum - Vũ Trọng Phụng. Đây là ngã ba không cân xứng nên phương tiện không giao cắt nhau thẳng hàng mà thường đi cắt chéo nhau. Cụ thể, phố Vũ Trọng Phụng là 2 làn đường một chiều phân định bằng dải phân cách cứng nhưng giao cắt với phố Ngụy Như Kon Tum là đường 2 chiều.

Nút giao giữa 2 phố này khá lớn, lại nối sang đoạn đường nhỏ bên cạnh Trường Trung học phổ thông Nhân Chính để dẫn vào khu liên cơ quận Thanh Xuân, nơi có nhiều cơ quan, đơn vị hành chính. Khu vực nút giao Ngụy Như Kon Tum - Vũ Trọng Phụng cũng là địa điểm gần 3 cổng trường học: Tiểu học Phan Đình Giót, Tiểu học Thanh Xuân Trung, Trung học phổ thông Nhân Chính nên vào khung giờ đến và tan lớp, nơi đây đông kín phụ huynh đưa đón con.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc này, chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng công an cùng đội tự quản ứng trực vào 2 khung giờ cao điểm hằng ngày. Tuy nhiên, khi thiếu vắng lực lượng chỉ huy giao thông thì nơi đây lại rơi vào tình trạng hỗn loạn, mạnh ai nấy đi.

Thiết nghĩ, việc giải quyết ùn tắc không thể lúc nào cũng trông chờ vào sự có mặt của lực lượng chức năng. Nơi đây rất cần được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu để người dân tham gia giao thông chấp hành đúng quy định ở mọi thời điểm. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người điều khiển phương tiện cũng là căn cứ để kiểm tra, xử lý vi phạm với những người coi thường Luật Giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.