Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản

Đ.H| 22/12/2010 19:46

(HNMO)- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giấy chứng nhận cơ sở, vùng nuôi trồng thủy sản bền vững sẽ được tăng thời hạn có hiệu lực từ 1 vụ nuôi như quy định hiện nay lên thành 2 năm.

Đó là một trong những nội dung vừa được Chính phủ thông qua tại Nghị quyết 57-/NQ-CP. Việc điều chỉnh thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở, vùng nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững được quy định tại các thủ tục: Kiểm tra, chứng nhận cơ sở, vùng nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững; Kiểm tra lại và chứng nhận cơ sở, vùng nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững.

Việc kéo dài thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở, vùng nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững sẽ giúp các cá nhân, tổ chức tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện thủ tục nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu quản lý của cơ quan nhà nước.

Bên cạnh đó, theo Nghị quyết 57/NQ-CP, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản (đối với sản phẩm nhập khẩu đã được khảo nghiệm, nghiên cứu) sẽ được lưu hành ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký (cấp số đăng ký). Hiện nay, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản khi được Hội đồng khoa học xét duyệt, chấp thuận cấp giấy chứng nhận lưu hành (cấp số đăng ký) nhưng chưa được lưu hành ngay mà phải mất tối thiểu khoảng 75 ngày sau đó mới được lưu hành.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.