Giao thông

Các hãng hàng không tăng chuyến bay đến Điện Biên dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Tuấn Lương 18/04/2024 - 12:38

Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", các hãng hàng không thông báo tăng chuyến bay từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân.

Ngày 18-4, Hãng hàng không Vietjet thông báo, hãng sẽ tăng tần suất bay giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với Điện Biên lên 28 chuyến bay/tuần.

vietjet-passenger.jpg
Hành khách trên chuyến bay của Vietjet đến Điện Biên (Ảnh do Vietjet cung cấp).

Theo đó, đường bay Hà Nội - Điện Biên sẽ tăng lên 14 chuyến bay trong tuần kể từ ngày 3-5 đến 11-5. Cùng với đó là 14 chuyến bay giữa thành phố Hồ Chí Minh - Điện Biên mỗi tuần mà hãng đang khai thác để phục vụ người dân và du khách phương Nam đến với Điện Biên dịp kỷ niệm chiến thắng.

Trước đó, Hãng hàng không Vietnam Airlines công bố sẽ khai thác 3 chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội đi Điện Biên và chiều ngược lại trong thời gian từ ngày 3-5 đến 8-5-2024. Vietnam Airlines hiện cũng là Nhà tài trợ vận chuyển chính thức của Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên.

anh-minh-hoa-1.jpg
Máy bay Vietnam Airlines tại Cảng hàng không Điện Biên (Ảnh do VNA cung cấp).

Tần suất bay cao điểm phục vụ lễ kỷ niệm tăng gần gấp đôi so với lịch bay hiện tại. Các chuyến bay đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của hành khách với nhiều lựa chọn giờ bay thuận lợi, cũng như hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện của tỉnh Điện Biên.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội - Điện Biên với tần suất 11 chuyến mỗi tuần, tăng mạnh so với giai đoạn đầu khi sân bay này mới hoạt động trở lại. Các chuyến bay đều được khai thác bằng máy bay Airbus A321.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các hãng hàng không tăng chuyến bay đến Điện Biên dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.