(HNM) - Theo số liệu công bố của Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 502 người mắc, trong đó 3 trường hợp tử vong.
Về nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), có 2 vụ do độc tố tự nhiên, 3 vụ do vi sinh vật, 3 vụ do hóa chất, 4 vụ chưa xác định nguyên nhân. Điều đáng nói là tình trạng ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol, ngâm cây rừng có chứa các độc tố tự nhiên trong mùa lễ hội xuân vẫn ở mức báo động...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.