Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bếp hồng ngoại

Hoàng Tô| 30/11/2012 06:54

(HNM) - Đây là một trong những thiết bị điện gia đình được ưa chuộng hiện nay vì sự tiện dụng. Theo đó, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý đốt nóng bằng mâm nhiệt và sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên xoong, nồi.

Về cấu tạo, mặt bếp làm bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ, được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp nên hiệu suất sử dụng rất cao. Do bề mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt bằng phẳng nên rất dễ làm vệ sinh sau khi sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng loại bếp này nên chú ý một số điểm sau:

- Nguồn điện sử dụng phải ổn định và dây truyền tải phải dùng loại tốt. Nên dùng bếp với dụng cụ nấu theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Nên dùng loại nồi phù hợp với vòng tròn phát nhiệt trên mặt bếp để đạt hiệu suất cao nhất.

- Bếp thường có đèn thông báo cho người dùng biết khi nào quá nóng không nên chạm vào. Sau khi bếp nguội (thường khoảng 30 phút trở lên), chỉ cần xịt lên mặt bếp nước lau kính thông thường và lau sạch.

- Để tránh khả năng mặt bếp bị vỡ, rất khó thay thế thì khi đặt đáy nồi, xoong cần hết sức nhẹ nhàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bếp hồng ngoại

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.