Thế giới

Bầu cử Mỹ 2024: Ứng viên đảng Cộng hòa Nikki Haley ngừng chiến dịch tranh cử

Theo VietnamPlus 06/03/2024 22:03

Quyết định chính thức sẽ được bà Haley công bố vào sáng 6-3 (giờ Mỹ), nhờ đó ông Donald Trump trở thành ứng viên duy nhất tranh cử tấm vé đại diện cho đảng Cộng hòa.

Sáng 6-3, ứng cử viên của đảng Cộng hòa Nikki Haley quyết định ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Theo ba nguồn tin từ gia đình cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc này, bà Haley đã quyết định dừng chiến dịch tranh cử tổng thống sau khi thất bại trước cựu Tổng thống Donald Trump trong ngày bầu cử sơ bộ “Siêu Thứ ba” 5-3 và gần như không còn cơ hội được bầu làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Trong số 15 bang bầu cử “Siêu Thứ ba”, bà Haley chỉ giành được duy nhất một chiến thắng tại Vermont.

Quyết định chính thức sẽ được bà Haley công bố vào sáng 6-3 (giờ Mỹ), nhờ đó ông Trump trở thành ứng cử viên duy nhất tranh cử tấm vé đại diện cho đảng Cộng hòa.

Bà Haley là nữ chính khách đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử sơ bộ. Trước khi từ bỏ cuộc đua, bà đã có hai chiến thắng tại Vermont và Washington D.C.

Trước đó, vòng bỏ phiếu sơ bộ trong ngày bầu cử "Siêu thứ Ba" (5-3) đã khép lại với chiến thắng thuộc về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Alaska là bang kết thúc bỏ phiếu muộn nhất và kết quả kiểm 99% số phiếu vào rạng sáng 6-3 theo giờ địa phương cho thấy, ông Trump đã chiến thắng với 9.243 phiếu ủng hộ (tương đương 87,6%), trong khi đối thủ của ông là cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley được 1.266 phiếu (12%).

Theo đó, ông Trump giành thêm ít nhất 20 trong số 29 phiếu đại biểu của bang này./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bầu cử Mỹ 2024: Ứng viên đảng Cộng hòa Nikki Haley ngừng chiến dịch tranh cử

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.