Hà Nội kết nối

Bắt giữ thành công tội phạm bị Hàn Quốc truy nã

Thanh Trúc 18/08/2023 - 14:29

Kim Kyung Sic (sinh năm 1973) bị phía Hàn Quốc truy nã từ tháng 11-2029 về tội biển thủ công quỹ, đã bị phía Việt Nam phát hiện bắt giữ tháng 8-2023 khi đang trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.

a490.jpg
Đối tượng Kim Kyung Sic vừa bị Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ.

Ngày 18-8, Công an thành phố Hồ Chí Minh thông tin về việc Công an quận 7 đã phát hiện một người đàn ông ngoại quốc đang cư trú có những dấu hiệu bất minh. Tiến hành làm việc, người đàn ông có quốc tịch Hàn Quốc này không xuất trình được các giấy tờ tùy thân theo quy định, chưa đăng ký lưu trú.

Phối hợp cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an quận 7 đã làm rõ người này tên Kim Kyung Sic (sinh năm 1973). Đối tượng đã có lệnh truy nã tại Hàn Quốc do Phòng Công tố quận Nam Seoul ban hành vào ngày 1-11-2019.

Theo phía Hàn Quốc, Kim Kyung Sic đã biển thủ công quỹ. Theo đó, thay vì dùng tiền huy động được từ cổ đông để thực hiện kinh doanh tại doanh nghiệp do mình thành lập, Kim Kyung Sic lại âm thầm chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Chiều 17-8, Công an quận 7 thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, bàn giao đối tượng cho các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an xử lý theo thẩm quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt giữ thành công tội phạm bị Hàn Quốc truy nã

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.