(HNM) - Mục đích đợt kiểm tra này là rà soát lại hồ sơ và sẽ công bố đối với các sản phẩm nước mắm, quy trình sản xuất, giấy phép lưu hành, lấy mẫu xét nghiệm các loại nước mắm trên thị trường.
Mục đích đợt kiểm tra này là để rà soát lại hồ sơ và sẽ công bố đối với các sản phẩm nước mắm, quy trình sản xuất, giấy phép lưu hành, lấy mẫu xét nghiệm các loại nước mắm trên thị trường. Kết quả thanh tra sẽ được báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 22-10. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 2.800 cơ sở sản xuất nước mắm, cung cấp 2 triệu lít/năm. Tất cả nguyên liệu đầu vào đang do Bộ NN&PTNT kiểm soát.
Cũng liên quan đến vấn đề này, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết, hiện đã giao lực lượng thanh tra các địa phương rà soát và lấy mẫu nước mắm làm cơ sở cho việc thanh tra toàn diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như mặt hàng nước mắm trên toàn quốc vào năm 2017.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.